Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Chiến đấu cơ Indonesia báo động vì lo phiến quân Hồi giáo Philippines

(Thế giới) - Đại tá không quân Indonesia, Didik Krisyanto, cho biết nước này đã triển khai các máy bay chiến đấu Sukhoi trên đảo Borneo để đối phó với khả năng các phiến quân Hồi giáo ở Philippines chạy trốn.

Các máy bay chiến đấu Sukhoi của Không quân Indonesia tại một căn cứ không quân. (Nguồn: thewarmy.com)

Các máy bay chiến đấu Sukhoi của Không quân Indonesia tại một căn cứ không quân. (Nguồn: thewarmy.com)

Theo Reuters, Hãng tin Antara dẫn lời Đại tá không quân Indonesia, ông Didik Krisyanto, cho biết nước này đã triển khai các máy bay chiến đấu Sukhoi tại một căn cứ trên đảo miền Bắc Borneo để tăng cường an ninh nhằm đối phó với khả năng các phiến quân Hồi giáo ở Philippines tìm cách chạy trốn về phía Nam.

Người đứng đầu căn cứ không quân ở Tarakan – một thị trấn ở tỉnh Kalimantan thuộc Nam Kalimantan trên đảo Borneo, đã xác việc triển khai 3 máy bay Sukhoi đến căn cứ này trong vòng một tháng kể từ ngày 16/6 nhằm đề phòng những phần tử cực đoan đang chống lại quân đội Philippine tại thành phố Marawi tìm cách trốn sang Indonesia.

Hãng thông tấn Antara trích dẫn lời Đại tá Didik Krisyanto nêu rõ: “Các tay súng này có thể chạy trốn khỏi Philippines và buộc phải vượt biên giới sang Indonesia”.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: