Trường Sa Hoàng Sa » Bạn đọc » Bàn về vụ việc Cảnh sát cơ động “lên gối” nam học sinh

(Bạn đọc) - Chiều 26/10, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 2 cảnh sát cơ động liên tục có hành vi “lên gối” với 1 thiếu niên là học sinh của 1 trường THPT trên địa bàn quận Bình Thạnh khiến nhiều người bức xúc.

Hai chiến sĩ CSCĐ và nam sinh vi phạm luật giao thông.

Hai chiến sĩ CSCĐ và nam sinh vi phạm luật giao thông.

Đoạn clip ghi lại cảnh 2 người mặc sắc phục cảnh sát cơ động đã có hành vi đánh nam thanh niên mặc áo trắng. Bên cạnh là 1 cô gái cùng chiếc xe máy exciter mang BKS: 59S2-4720 và xe mô tô chuyên dụng của cảnh sát nằm dưới đường.

Theo như những gì diễn ra trong clip thì đúng là CSCĐ đã rất sai khi có hành vi phản cảm, “lên gối’ với một học sinh cấp 3. Và chính vì điều này nên Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP.HCM (PK20) đã tạm đình chỉ chiến sĩ CSCĐ có hành vi nói trên để điều tra làm rõ.

“Báo cáo của PK20 sau đó đã được gửi lên Ban giám đốc Công an TP. để chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo. Quan điểm của chúng tôi cũng như ban giám đốc là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che và dung túng”- đại diện PK20 nói về động thái kiên quyết của đơn vị. PK20 cũng cho biết hiện đang xem xét, xử lý chiến sĩ CSCĐ đi cùng vì đã không ngăn cản để đồng đội tạo ra một hình ảnh phản cảm. PK20 cũng cho biết hiện đang xem xét, xử lý chiến sĩ CSCĐ đi cùng vì đã không ngăn cản để đồng đội tạo ra một hình ảnh phản cảm. Đây được xem là một động thái rất kịp thời và lắng nghe dư luận bởi không thể để những hành vi phản cảm nơi công cộng đó làm ảnh hưởng đến những nỗ lực và cố gắng của một lực lượng có truyền thống anh hùng 43 năm.

Tuy nhiên, trong trường hợp này công bằng mà nói thì chính em học sinh cũng đã có những sai phạm để sự việc đi quá xa dẫn đến hậu quả đáng tiếc như trên. Được biết, nam học sinh đang theo học ở một trường THPT Quận Bình Thạnh và chưa có bằng lái xe. Theo Luật Giao thông đường bộ đã quy định người dưới 18 tuổi không được điều khiển môtô trên 50 phân khối trong khi đó đây là xe exciter lên đến 150 phân khối. Hơn nữa, trong quá trình điều khiển nam sinh điều khiển xe có biểu hiện có biểu hiện thay đổi kết cấu, chính vì vậy lực lượng CSCĐ mới yêu cầu kiểm tra. Tuy nhiên, nam sinh đã không chấp hành mà thực hiện chạy trốn, chính vì thế mới dẫn đến cuộc rượt đuổi đáng tiếc trên.

Thật ra đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra tương tự bởi thói quen của các bậc phụ huynh cho con em mình sử dụng xe máy phân khối lớn. Để đến khi các em gặp CSGT hoặc CSCĐ thì mang tâm lý sợ hãi, chạy trốn. Chính vì vậy, nhà trường và phụ huynh học sinh cần phải có những biện pháp ngăn chặn việc sử dụng xe phân khối lớn để tránh hậu quả đáng tiếc như trên xảy ra. Bên cạnh đó, những chiến sĩ CSCĐ khi làm việc cũng cần phải có hành vi chuẩn mực, đúng đắn, tránh để trường hợp vì hành động cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Bạn đọc Thảo An

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: